U23 Việt Nam sau giải châu Á sẽ như thế nào?

Thành tích đi đến tứ kết AFC U-23 Asian Cup của thầy trò HLV Gong Oh-kyun là kết quả vượt ngoài mong đợi. Vậy nhưng, làm thế nào để duy trì và phát huy thành công cho sau này mới là điều người hâm mộ quan tâm nhất bây giờ.

Thành tích đáng nể của thầy trò Gong tại giải U23 châu Á

Phải khẳng định rằng, lọt top 8 đội mạnh nhất ở sân chơi U23 châu Á là một thành tích vượt ngoài mong đợi của U23 Việt Nam. Bởi lẽ, hầu hết những chuyên gia trong làng cá cược thể thao W88 đều không tin vào điều này. Tuy nhiên, dù đối đầu với các đội bóng mạnh như Thái Lan hay Hàn Quốc thì các cầu thủ áo đỏ cũng vẫn giữ vững tinh thần, để từ đó lạnh lùng bước ra khỏi sự đeo bám của đối phương.

Cuối cùng, sau 3 vòng đấu, thầy trò HLV Gong cũng được giới chuyên gia công nhận là đội có phong cách chơi đẹp nhất ở bảng C với những chiến tích nổi bật như:

  • Các cầu thủ trẻ Việt Nam vi phạm tổng cộng 29 lỗi và chỉ bị phạt 1 thẻ vàng.
  • Tỷ lệ đường chuyền dài chính xác gia tăng.
  • Là đội đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á có 5 điểm sau vòng bảng và không để thua trận nào.

BXH U23 Việt Nam

Điểm yếu của U23 Việt Nam

Mặc dù có nhiều thành tích đáng nể, nhưng tiếp tục để thua Saudi Arabia cũng đang phản ánh U23 Việt Nam còn nhiều thiếu sót. Cụ thể ở đây là thiếu kinh nghiệm và cảm quan khi ra trận của các cầu thủ.

Nhìn lại trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Saudi Arabia, anh em sẽ thấy đội bạn đã liên tiếp chọc vào chân các cầu thủ áo đỏ ngay trong 30 phút đầu tiên. Mặc dù, đây là một tiểu xảo quen thuộc, dễ thấy trong bóng đá, nhưng rõ ràng nó đã khiến các học trò của thầy Gong bối rối. Kết quả là chúng ta bị mất bóng nhanh chóng và các đợt tấn công bị gián đoạn.

Ngoài bất lợi về kinh nghiệm thực tế, W88 Việt Nam cũng nhận thấy đội hình U23 năm nay của chúng ta yếu hơn các lứa trước rất nhiều. Trong đó, thầy Gong chỉ có 4 cầu thủ cứng đang đá chính tại V-League ở cấp CLB. Do đó, nếu so với Hàn Quốc, Thái Lan rồi cả Saudi Arabia thì rõ ràng thực lực của thầy trò HLV Gong không thể sánh bằng họ. Chính điều này khiến nhiều chuyên gia phải đặt hỏi cho tương lai của U23 Việt Nam sau chuyến đi tới Uzbekistan. Cụ thể là liệu dàn cầu thủ mới sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, cố gắng rèn luyện ở V-League trong tháng 7 này hay HLV người Hàn sẽ phải lựa chọn lại từ đầu? Tuy nhiên, dù trong tương lai có như thế nào thì chúng ta vẫn có thể chắc chắn rằng, nếu là người tài thì cá nhân đó vẫn sẽ thăng hoa mà thôi.