Thua Saudi Arabia – Tương lai nào cho Việt Nam tại World Cup?

Mặc dù được chơi tại sân nhà và có sự cổ vũ trực tiếp của người hâm mộ ngay trên khán đài nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn thua Saudi Arabia với tỷ số 0-1. Như vậy, các chàng trai của thầy Park đã để thua 6 trận liên tiếp tại đấu trường World Cup 2022. Điều này dẫn đến một nghi vấn: Việt Nam liệu có thể tỏa sáng ở các sân chơi tầm cỡ thế giới?

Chuẩn bị kỹ càng nhưng Việt Nam chẳng thể thắng

Sau khi trận đấu ngày hôm nay kết thúc, những cuộc tranh cãi từ cộng đồng mạng lại một lần nữa nổ ra. Bên thì cho rằng thực lực của Việt Nam so với đội bạn còn kém và đội hình cũng khuyết đi một vài cái tên quan trọng như Văn Toản, Mạnh Dũng nên thua là điều dễ hiểu. Ngược lại, một số anh em khác thì nhận định tinh thần thi đấu của đoàn quân áo đỏ đang thật sự bất ổn nên mới để Saudi Arabia hạ gục ngay trên sân vận động Mỹ Đình.

Nhìn chung, nhà cái W88 cho rằng ai cũng có phần đúng. Tuy nhiên, anh em hãy nhìn vào thực tế một chút. Không chỉ ở lần này mà ngay từ khi tham gia World Cup tuyển Việt Nam đã đầu tư rất nhiều. Việc vắng bóng những trụ cột thì cũng nằm trong dự đoán và HLV Park Hang-seo cũng đã có sự chuẩn bị. Vậy nên, việc để thua 6 trận liên tiếp đang phản ánh thực lực thi đấu còn yếu của tuyển Việt Nam.

Tương lai cho bóng đá Việt trên các sân cỏ quy mô lớn

thứ hạng tuyển Việt Nam

Chúng ta không thể phủ nhận việc tiến vào vòng loại 3 World Cup 2022 là một kỳ tích, đánh dấu cho sự tiến bộ từng ngày của các chàng trai áo đỏ. Thế nhưng, việc chạm mặt với các đội bóng mạnh nhất châu Á vẫn rất khó khăn. Tại bảng B, tuyển Việt Nam vẫn nằm ở vị trí cuối bảng và cách Trung Quốc (đội đứng thứ 5) đến tận 5 điểm. Như vậy đủ để chứng minh nếu muốn tỏa sáng ở đấu trường World Cup nói riêng và các sân cỏ quy mô thế giới nói chung thì HLV Park Hang-seo cùng các học trò còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Cuối cùng, Việt Nam còn một trận đối đầu với Úc vào ngày 27/1 năm sau. Đây có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để các anh em tham gia đặt cược cho các chàng trai của chúng ta. Tuy nhiên, trước đó anh em cần đăng ký tài khoản với W88 đã nhé.