SEA Games 31 – Thể thao Việt Nam với những chiến thắng rực rỡ

Mặc dù đại hội thể thao Đông Nam Á đã tổ chức muộn hơn 2 năm bởi dịch Covid-19, nhưng không vì thế mà mùa giải năm nay chịu lép vế hơn so với những năm trước. Và trong vai trò là nước chủ nhà, Việt Nam đã tổ chức một kỳ Sea Games thành công.

Chiến thắng về thành tích

2 ngày đầu tiên của kỳ thế vận hội, Việt Nam không có chiếc huy chương vàng nào. Tuy nhiên, bước vào ngày thứ 3, đoàn thể thao Việt Nam đã lật ngược tình thế, cạnh tranh những tấm huy chương trên từng hạng mục, giúp từng tay cược gỡ vốn từ các nhà cái online như W88. Qua 14 ngày thi đấu, thành tích Việt Nam bứt phá hoàn toàn với những con số biết nói như sau:

  • 205 tấm huy chương vàng, chiếm 39% trên toàn bộ 525 nội dung tại Sea Games 31.
  • Có được 125 chiếc huy chương bạc.
  • 116 huy chương đồng.

Như vậy, chủ nhà chính thức phá kỷ lục 197 tấm huy chương vàng của Indonesia tại kỳ Sea Games năm 1997.

Chiến thắng về tinh thần

Trên khán đài

Trong những ngày thi đấu, nhiều trang tin tức nóng hổi đã cập nhật những thông tin liên quan đến Sea Games. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến 20.000 khán giả phủ toàn sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) tối ngày 21/5, đặc biệt hơn đó là 20.000 người này không hẹn mà cùng nhau mặc chiếc áo sắc đỏ của tổ quốc, mang đến một hiệu ứng khó tả về mặt cảm xúc và vẻ đẹp bên ngoài.

Không chỉ ở Cẩm Phả, sân Thiên Trường (Nam Định) và Việt Trì (Phú Thọ) cũng ghi nhận sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, ngay cả khi những nơi này không có sự hiện diện của bóng đá. Thậm chí, nhiều người đã đến song không còn vé nhưng họ vẫn ở lại, xem bằng điện thoại và cổ vũ ngay tại ngoài sân vận động.

CĐV xem sea games

Chiến thắng của sự hiếu khách

Ngoài ra, sự hiếu khách và tình yêu thể thao của người Việt Nam cũng khiến bạn bè quốc tế phải choáng ngợp. Nhiều trang đưa tin thể thao và các cầu thủ quốc tế đã nhận xét về Sea Games 31 như sau:

  • Efren Reyes – huyền thoại Billard Philippines bày tỏ, dù không thắng nhưng các cổ động viên Việt Nam vẫn hướng về ông và ông thực sự choáng ngợp trước điều này.
  • Felisberto De Deus – Đoàn thể thao Timor Leste chia sẻ khi đang bơ vơ vì chưa thể cầm lá cờ của nước mình thì đã có tình nguyện viên Việt Nam đưa cờ cho anh, để anh có thể tự tin sải bước dưới sân.

Không chỉ có vậy, tại kỳ Sea Games 31, chúng ta còn chứng kiến học sinh Ninh Bình mang đặc sản quê hương ra sân tặng các đoàn thể thao. Hay có sự kiện hàng trăm khán giả ở lại thu dọn rác trên sân Việt Trì. Tất cả đều cho thấy tinh thần thể thao lành mạnh và lòng hiếu khách của con người Việt Nam.

Viết một bình luận