Ronaldo quyết tâm đến Atletico Madrid nhưng còn khó khăn

Sau khi bị liên tiếp các CLB lớn từ chối, siêu sao người Bồ Đào Nha đang tiếp tục tìm bến đỗ mới là Atletico Madrid. Mặc dù HLV Diego Simeone cũng muốn chiêu mộ CR7, song thương vụ này còn rào cản lớn cần tháo gỡ.

Lý do Ronaldo nên gia nhập Atletico Madrid

Cùng chung con đường chinh phục Champions League

Có thể, Messi là một lý do khiến Ronaldo quyết rời MU, nhưng nguyên nhân quan trọng nhất chắc chắn là mong muốn chinh phục Champions League của siêu sao 37 tuổi. Bằng chứng cho thấy điều này nằm ở việc các CLB mà CR7 đã liên hệ như Chelsea, Bayern Munich, Paris Saint-Germain và Atletico Madrid đều là những nơi có thể giúp anh đạt được mục đích này.

Về phần đội bóng thành Madrid, mặc dù họ vẫn là cái tên không ai dám coi thường song đã nhiều năm trở lại đây, đội chủ sân Wanda Metropolitano đã không thể tiến sâu vào những đấu trường châu Âu. Thậm chí, Colchoneros chưa bao giờ giành được UEFA Champions League và họ đang rất khao khát điều này. Chính vì lẽ đó mà Ronaldo và Atletico Madrid được cho là rất hợp nhau khi cả 2 cùng chung một mục tiêu.

Lối chơi phù hợp và cùng chung chí hướng

Bên cạnh cùng chung mục tiêu Champions League, HLV Diego Simeone còn muốn thu phục những đối thủ khó chịu của mình và Ronaldo là sự lựa chọn chắc chắn nhất tại thời điểm hiện tại. Siêu sao 37 tuổi không chỉ “gieo sầu” nhiều lần cho cả học trò của ông lẫn nhiều hàng phòng ngự của các CLB lớn nhỏ khác, mà hơn trên hết, nếu có Ronaldo, Simeone sẽ có thêm một học trò rất hợp cạ khi cả 2 đều là những người ám ảnh với chiến thắng.

Trong giai đoạn xế chiều, CR7 khó có thể đảm bảo chất lượng ở một đấu trường khắc nghiệt như Ngoại Hạng Anh. Thay vào đó, La Liga sẽ là sân chơi phù hợp hơn khi giải đấu này không thiên về sức mạnh quá nhiều.

Ronaldo

Thuận lợi và rào cản trong phi vụ Ronaldo đến Atletico Madrid

Từ những trang đưa tin thể thao nóng hổi, mặc dù đại diện Atletico Madrid đã chấp thuận và mong muốn có được sự phục vụ của chân sút sinh năm 1985. Vậy nhưng, kinh tế sẽ trở thành rào cản lớn khiến thương vụ này không thể thực hiện. Dẫu cho MU chịu bán giá rẻ thì Atletico Madrid vẫn phải cho đi một vài cầu thủ mới có thể gia tăng quỹ lương để chiêu mộ siêu sao người Bồ Đào Nha. Cụ thể hơn thì đội bóng thành Madrid phải thu lời được ít nhất 40 triệu Euro từ kỳ chuyển nhượng hè 2022 này.

Trên thực tế, điều này rất khó xảy ra bởi Ronaldo vẫn là chân sút hàng đầu, có tác động không nhỏ cả về mặt thể thao lẫn thương mại cho những đội bóng anh đến và đi. Hơn thế nữa, ông Erik ten Hag vẫn chưa thể ổn định đội hình mới nên dù CR7 nhất quyết đòi đi thì khả năng cao giá chuyển nhượng sẽ khá đắt đỏ.

Thuận lợi trong phi vụ chuyển nhượng này đó là cả Simeone và Ronaldo đều rất muốn nó thành công. Simeone còn thể hiện trước truyền thông rằng ông bằng lòng ký hợp đồng ngắn hạn trước cho Ronaldo.

Viết một bình luận