Những điều cần biết về Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021

Ngày mai, tức 16/2/2022, lễ trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021 sẽ diễn ra tại thành phố mang tên Bác. Theo đó, danh sách rút gọn top 5 của các hạng mục đã được công bố và chủ nhân của giải thưởng danh giá đã dần lộ diện. Anh em cùng nhau điểm qua những thông tin nổi bật cần biết trong bài viết này nhé.

Các hạng mục được giữ và bị khuyết trong năm nay

Như thông báo từ Ban tổ chức, Quả Bóng Vàng Việt Nam mùa 2021 sẽ chỉ có 3 hạng mục chính. Đó là giải thưởng cho nam, nữ và futsal. Như vậy, các hạng mục còn lại là Cầu thủ ngoại xuất sắc, Cầu thủ trẻ xuất sắc cho nam và nữ sẽ không được trao như những năm trước.

Bên cạnh đó, W88 cũng phải nhấn mạnh rằng, thời gian bình chọn đã kết thúc từ ngày 20/1/2022, do vậy những thành tích sau đó, bao gồm cả những công lao giúp tuyển Việt Nam quay trở lại top 100 sẽ không được tính.

Cầu thủ sáng giá của Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021

Hạng mục thu hút được nhiều anh em quan tâm nhất đó là Quả Bóng Vàng dành cho nam. Cả 5 cái tên góp mặt trong danh sách đều là những cầu thủ trụ cột thi đấu cho tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020.

top 5 QBV Việt Nam

Theo đó, Quang Hải là cái tên có sức hút nhất khi mà cầu thủ này đã thu về những thành tích đáng ngưỡng mộ trong năm vừa qua. Tuy nhiên, anh lại lại vắng mặt vào đêm trao giải vì nhiễm Covid nên kết quả cũng rất khó đoán.

Ngoài ra, với sức hút từ World Cup và Asian Cup 2022 nên phía hạng mục Quả Bóng Vàng của nữ cũng trở nên kịch tính hơn những năm ngoái. Trong đó, nữ tiền đạo Huỳnh Như đến từ CLB thành phố Hồ Chí Minh được nhận định là có khả năng đoạt giải nhiều hơn cả. Vậy nhưng, những cái tên còn lại bao gồm Phạm Hải Yến, Kim Thanh, Chương Thị Kiều và Nguyễn Bích Thuỳ cũng rất mạnh.

giải thưởng futsal, chiến thắng dường như đã được định sẵn cho Hồ Văn Ý với công lao giúp Việt Nam vào vòng 1/8 World Cup hay đưa Thái Sơn Nam lên ngôi Vô địch giải quốc gia.

Như vậy, những thông tin cơ bản về Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021 đã được giới thiệu xong. Anh em có ý kiến hay nhận định gì về chủ nhân của các hạng mục thì đừng ngần ngại mà chia sẻ với W88 bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé.