Messi rời Barca: Ai mới là người thiệt hại nhiều nhất?

Trong những ngày vừa qua, câu chuyện Messi chia tay Barcelona đã tốn không ít giấy mực của truyền thông. Đến ngay cả phần thông báo của những ứng dụng cá cược thể thao cũng đưa tin về sự kiện lịch sử này. Thế nhưng, sau khi siêu sao bóng đá người Argentina rời CLB đã gắn bó với anh hơn 2 thập kỷ thì ai mới thực sự là người thua cuộc?

Đội bóng có được Messi sau khi anh rời Barcelona

Mặc dù chi phí trả lương cho M10 là một rào cản lớn đối với các CLB bóng đá. Tuy nhiên, với cơ hội không mất một đồng chuyển nhượng nào để sở hữu một cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại thì chẳng ai có thể chối từ. Do vậy, chắc chắc các CLB sẽ không dễ dàng bỏ qua thời cơ này.

Hiện tại, có rất nhiều nguồn tin uy tín cho rằng tối nay Messi đã bay sang Pháp để ký hợp đồng chính thức 2 năm với Paris Saint-Germain. Giới bóng đá còn cho rằng, sự liên minh này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đỉnh cao mới cho PSG. Đặc biệt là giấc mộng giành Champions League.

Messi về PSG

Tình hình Barcelona sau khi chia tay Messi

Về phía đội bóng xứ Catalunya, có lẽ họ sẽ mất một khoảng thời gian để thích nghi một cuộc sống thiếu vắng Messi. Đây là một mối đe dọa không nhỏ đến HLV Ronald Koeman và chủ tịch Joan Laporta. Bởi lẽ, dù là một CLB lớn nhưng lại chẳng ai có đủ khả năng ghi đến hơn 30 bàn thắng, tạo chục pha kiến tạo, đường chuyền cho mỗi mùa giải như những gì mà “El Pulga” đã cống hiến. Đó còn chưa kể đến những khoản thu khác sẽ bị mất sau khi M10 ra đi. Và nếu tình hình không thuận lợi, họ có thể phải đối mặt với một “thảm họa” tài chính thực sự.

Nói như vậy không có nghĩa là không có lợi thế đối với Barcelona. Theo thống kê từ trang thể thao W88, kết thúc với Messi, CLB sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Bởi lẽ, quỹ lương của đội đang chiếm đến 110% trên tổng doanh thu, như vậy là phình quá to so với thực tế. Tuy nhiên, nói một cách công bằng thì dường như Barcelona chỉ được hưởng lợi duy nhất một điều này.

Barcelona chia tay Messi

Tương lai của Lionel Messi

Có thể nói, không ai luyến tiếc màu áo Barcelona hơn Messi. Thế nhưng, hiện thực thì đã xảy ra và anh sẽ phải bắt đầu làm quen những người bạn mới, đội bóng mới và môi trường sinh hoạt mới. Điều này càng khó khăn hơn khi nó ảnh hưởng tới cả cuộc sống của cả gia đình, mà siêu sao 34 tuổi thì lại không thích điều này.

Mặt khác, đây cũng được xem là cơ hội để M10 chinh chiến đỉnh cao mới mà từ trước đến nay anh chưa từng thử. Nếu đến PSG, thích nghi được với cuộc sống tại Paris và giúp đội bóng hoàn thành giấc mơ Champions League thì chắc chắn anh sẽ được CĐV tôn lên như một vị thần.