Đội tuyển Việt Nam còn lại gì sau AFF Cup 2020?

Thầy trò HLV Park Hang-seo dường như đã trải qua 1 năm không mấy suôn sẻ khi mà vừa để thua liên tiếp tại vòng loại 3 World Cup, sau đó lại dừng chân sớm trên đấu trường AFF Cup. Điều này cho thấy, đội tuyển Việt Nam cần sự đột phá vào năm mới.

Những hạn chế của tuyển Việt Nam

Nhìn lại 3 trận gặp Indonesia và Thái Lan, anh em sẽ thấy dường như Việt Nam chơi áp đảo hơn hai đội bạn. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh một điều hoàn toàn trái ngược. Lối chơi của các cầu thủ áo đỏ chỉ được xem là tạm ổn chứ không thực sự xuất sắc. Do vậy, khi đặt lên bàn cân, ngay tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam cũng chưa thể tạo ra một khoảng cách với những người anh em láng giềng. Những nguyên nhân khiến chúng ta dậm chân tại chỗ cả năm nay phải kể đến như:

  • Nhân sự bị đóng khung: Như HLV Park chia sẻ, năm vừa qua, các giải quốc nội như V.League 2021 đã bị hủy, vậy nên ông hầu như chẳng thể tìm thấy những nhân tố mới, đủ tiềm năng để thay thế những nhân sự cũ. Và dĩ nhiên, việc đóng khung đội hình là điểm yếu nhất của đội khi mà hầu hết các đối thủ của chúng ta đều đã quen thuộc, nên họ sẽ dễ dàng vượt qua.
  • Chiến thuật chưa linh hoạt: Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Bởi nếu nhân sự không thay đổi thì sẽ rất khó để áp dụng những lối chơi khác.
  • Nhóm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có vấn đề: Trong 3 năm gần đây, những đứa trẻ của bầu Đức dường như được HLV Park ưu ái rất nhiều khi thường xuyên được đá ở vị trí chính thức. Tuy nhiên, cả năm qua chúng ta không hề nhìn thấy được sự tiến bộ của các cầu thủ. Không những vậy, họ còn khiến Kiatisak phàn nàn về việc họ không thể thích ứng các chiến thuật khác nhau của mỗi HLV.

việt nam vs thái lan

Việt Nam ở đâu sau khi dừng chân tại AFF Cup 2020?

Như anh em đã biết, Việt Nam đã chính thức dừng chân tại vòng bán kết AFF Cup 2020. Ngay sau đó, các chiến binh sao vàng của chúng ta sẽ phải quay về nước để chuẩn bị cho vòng loại World Cup vào cuối tháng 1 năm sau. Hiện tại, đội vẫn đang đứng ở cuối bảng B kể từ khi Việt Nam để thua Saudi Arabia ngay trên sân Mỹ Đình. Do vậy, việc kiếm những điểm số đầu tiên sẽ là mục tiêu hàng đầu của thầy trò HLV Park.

Viết một bình luận